Trung tâm điều trị thú Y Đa khoa Quốc tế iVET - Chi Nhánh Hà nội
Giờ làm việc: 8h:00 - 22h:00
094. 373. 1259
Miễn phí cước gọi

Câu chuyện của iVET


 
 

“Season change” Vì thời tiết thay đổi liên tục.

Bạn Mi Lu thuộc giống Siberian Husky, là giống cái, được 3 tháng tuổi. Chủ mới mua từ quán bán thú cưng, nhưng chủ bảo là 2-3 ngày trước Mi Lu có triệu chứng ho và có nước mũi đặc màu xanh, đúng vào thời điềm thời tiết lạnh dần. Chủ cũng hiểu là giống chó này cần ở trong thời tiết mát nên chủ cho Mi Lu ngủ phía ngoài nhà, sau đó Mi Lu có tốt hơn nhưng lại ăn ít hơn so với bình thường. Chủ chưa từng nuôi chó, Mi Lu là bạn đầu tiên

Mèo Khet…Mèo con may mắn trong ngôi nhà mới!

Mèo Khet, tầm 2 tháng tuổi, chủ nhặt phía trước văn phòng làm việc, mới mang về nuôi được khoảng 1 ngày, vì chưa từng nuôi mèo lần nào nên không biết phải nên nuôi chú mèo con Khet như thế nào cho đúng.  

Có gì ẩn giấu sau ráy tai màu đen của Mèo Ann?

Cách nhận biết và biểu hiện của bệnh Anh chàng  Ann 09 tháng tuổi thuộc giống Scottish fold được chủ nuôi đem đến Bệnh viện Thú Y iVET chi nhánh tại Viêng Chăn – Lào để tắm trước thềm năm mới nhưng trước khi tắm Ann đã được bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe để xem có điều gì bất thường hay không. Sau khi kiểm tra lâm sàng  bác sĩ thấy nhịp tim, phổi của Ann hoàn toàn bình thường, không có nước mũi, đôi mắt sáng nhanh nhạy, nhiệt độ cơ thể bình thường không sốt và lợi có màu hồng tươi khoang miêng bình thường không có vết thương hở. Tuy nhiên đáng chú ý là cả hai bên tai của em Ann có khá nhiều ráy tai màu đen và mùi hôi đi kèm nên Bác sĩ đã lấy một ít mẫu bằng bông  đặt lên lam kính hiển vi để quan sát kết quả cho thấy có khá nhiều ghẻ tai chạy đi chạy lại bác sĩ kết luận rằng Ann đã mắc bệnh ghẻ tai. Chủ nuôi nói thêm họ thường xuyên nhìn thấy Ann dùng tay cào vùng xung quanh tai và hay lắc lắc đầu.

Lời kêu cứu từ bé mèo bị mắc chứng bí tiểu

Miêu”Chú mèo 5 tuổi đến điều trị tại bệnh viện thú y iVET với tình trạng bí tiểu. Chủ nuôi cũng không nắm được bạn mèo đã bị bao nhiêu lâu chỉ biết rằng khi bác sĩ kiểm tra thấy bàng quang của chú mèo rất căng giống như một quả bóng đựng đầy nước, cơ thể bắt đầu suy yếu nghiêm trọng nên bác sĩ đã quyết định chọc hút nước tiểu qua màng bụng giảm bớt áp lực cho bàng quang khẩn cấp để cứu tính mạng Miêu. 

Coffee chú mèo dũng cảm

Ngoao..….Khi nghe thấy tiếng thét thất thanh từ chú mèo cưng của mình chủ nuôi đã lập tức đi tìm thì phát hiện Mèo cưng đang bị một con rắn khá to cắn và lôi đi để ăn thịt.​

Bệnh viêm đường ruột ở Chó

​KiKi chú chó con giống lai 03 tháng tuổi, đến gặp bác sĩ với tình trạng mệt mỏi, ủ rũ, bỏ ăn, nôn và đi ngoài ra máu. Chủ của KiKi nói rằng; KiKi có những triệu chứng nặng lên từ khoảng 01 ngày trước và trước đây chưa từng được tiêm vaccine.   

Đăng ký dịch vụ

Liên hệ