Bản tin iVET - page 2
Trung tâm điều trị thú Y Đa khoa Quốc tế iVET - Chi Nhánh Hà nội
Giờ làm việc: 8h:00 - 20h:00
ĐẶT LỊCH KHÁM
094 373 1259
8h:00 - 20h:00

Bản tin iVET


 

Khám chữa chó mèo ở đâu tốt? Top địa chỉ uy tín

Thú cưng hiện tại không còn là những con vật vô tri, mà có vị trí quan trọng đối với gia đình Việt Nam. Chúng không những là người bạn thân thiết mà còn giúp ta giải tỏa tâm lý sau một ngày làm việc vất vả. Cũng giống như con người, thú cưng cũng có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm. Do vậy, lựa chọn nơi khám chữa chó mèo ở đâu tốt là điều mà chúng ta luôn trăn trở.

Tìm hiểu về Chuột Hamster - Những giống cơ bản thường gặp

Hiện nay có rất nhiều loại Hamster khác nhau, nhưng thường chia làm 2 dòng chính là: Syrian Hamster (Bear) và Dwarf Hamster. Trong đó gồm có 5 loại phổ biến nhất. Khám phá ngay những thông tin hữu ích về chuột Hamster trong bài viết dưới đây nhé.

“SỐC NHIỆT” HEAT STROKE Là gì?

Sốc nhiệt…   “Sốc nhiệt” hay còn được gọi là “say nắng”, “say nóng” xảy ra khi thân nhiệt của vật nuôi tăng nhanh và thường cao hơn 106°C. Tình trạng này thường hay xảy ra vào mùa nóng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kể trên có thể kể đến như do thời tiết nóng và vật nuôi vận động quá nhiều, do không cung cấp đủ nước uống cho vật nuôi; hoặc  do một số bệnh khác gây nên  như bệnh tim v.v… và phần lớn thường xảy ra ở những giống chó mặt ngắn, chó có lông dài và  những chú chó béo. Tình trạng này xảy ra ở chó nhiều hơn so với ở mèo.

Tổng hợp 5 địa chỉ các phòng khám thú y uy tín tại Hà Nội bạn nên biết

Thú cưng ngày càng trở thành những người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi gia đình. Do luôn được cưng chiều và bao bọc từ nhỏ nên chúng có sức đề kháng thường kém, dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp địa chỉ các phòng khám thú y uy tín tại Hà Nội trong bài viết dưới đây để giúp bạn chăm sóc sức khỏe cho chúng tốt hơn.

Bệnh viêm đường ruột ở Chó

​KiKi chú chó con giống lai 03 tháng tuổi, đến gặp bác sĩ với tình trạng mệt mỏi, ủ rũ, bỏ ăn, nôn và đi ngoài ra máu. Chủ của KiKi nói rằng; KiKi có những triệu chứng nặng lên từ khoảng 01 ngày trước và trước đây chưa từng được tiêm vaccine.   

10 Biểu hiện cho thấy Chó cưng của bạn có nguy cơ mắc bệnh Tim

Bệnh tim ở chó nếu có thể chẩn đoán được sớm trước khi chó có biểu hiện rõ ràng thì có thể điều trị kịp thời. Chủ nuôi cần để ý đến những biểu hiện này, bởi cún có thể có nguy cơ mắc bệnh tim, để có thể đưa cún đi khám sức khỏe trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tim.Bệnh tim ở chó nếu có thể chẩn đoán được sớm trước khi chó có biểu hiện rõ ràng thì có thể điều trị kịp thời. Chủ nuôi cần để ý đến những biểu hiện này, bởi cún có thể có nguy cơ mắc bệnh tim, để có thể đưa cún đi khám sức khỏe trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tim.  

Tổng hợp 9 câu hỏi thường gặp về việc tiêm vaccine dành cho chó mèo

Hiện nay việc nuôi chó mèo đã dần trở nên phổ biến trong xã hội. Nhiều người nuôi theo sở thích, nhiều người lại coi như người bạn hoặc thành viên trong gia đình, nhiều người lại nuôi để nhân giống nhằm mục đích kinh doanh,vv. Tuy nhiên, bất kể việc bạn nuôi chó mèo nhằm mục đích gì thì việc quan trọng đầu tiên là quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho chúng một cách tốt nhất. 

Đăng ký dịch vụ

Gọi lại tư vấn cho tôi
(iVET Center sẽ gọi điện tư vấn sau ít phút)