Câu chuyện iVET
Trung tâm điều trị thú Y Đa khoa Quốc tế iVET - Chi Nhánh Hà nội
Giờ làm việc: 8h:00 - 20h:00
ĐẶT LỊCH KHÁM
094 373 1259
8h:00 - 20h:00

Câu chuyện iVET

Happy birthday to Kem

Cách đây 4 tháng em Kem đến gặp bác sĩ với tình trạng sốt cao liên tục nhiều ngày, niêm mạc nhợt nhạt bỏ ăn.. Khi bác sĩ tiến hành khám lâm sàng phát hiện có dịch ổ bụng. Kết quả máu cho thấy Kem bị thiếu máu trầm trọng và tỷ lệ protein trong máu cũng rất thấp.

"Cún cưng đột nhiên xuất hiện đốm xuất huyết dưới da bụng”

Bé cún tên Mokhao giống Chihuahua 5 tuổi giới tính cái đến bệnh viện thú y iVET với tình trạng xuất hiện các nốt bầm  xuất huyết dưới da bụng sau khi kiểm tra lâm sàng thấy Mokhao  có tiền sử thừa cân và có vết bầm tím xuất huyết dưới vùng da bụng nên bác sĩ đã tiến hành kiểm tra máu và kết quả cho thấy Mokhao  bị “nhiễm ký sinh trùng đường máu” tên gọi là E.canis. Bệnh này thường làm cho tiểu cầu giảm (Thrombocytopenia) ngoài ra do Mokhao có tiền sử thừa cân béo phì nên bác sĩ đã kết hợp siêu âm ổ bụng kết quả siêu âm cho thấy Mochao bị thêm bệnh gan nhiễm mỡ (fatty liver) 

10 Biểu hiện cho thấy Chó cưng của bạn có nguy cơ mắc bệnh Tim

Bệnh tim ở chó nếu có thể chẩn đoán được sớm trước khi chó có biểu hiện rõ ràng thì có thể điều trị kịp thời. Chủ nuôi cần để ý đến những biểu hiện này, bởi cún có thể có nguy cơ mắc bệnh tim, để có thể đưa cún đi khám sức khỏe trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tim.Bệnh tim ở chó nếu có thể chẩn đoán được sớm trước khi chó có biểu hiện rõ ràng thì có thể điều trị kịp thời. Chủ nuôi cần để ý đến những biểu hiện này, bởi cún có thể có nguy cơ mắc bệnh tim, để có thể đưa cún đi khám sức khỏe trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tim.  

5 Lý do nên đưa Thú cưng đến triệt sản tại iVET

Triệt sản cho thú cưng là việc nên làm đặc biệt là chó, mèo cái triệt sản tức là tử cung của chó, mèo sẽ được cắt bỏ đồng nghĩa với việc thú cưng của bạn sẽ không bị viêm nhiễm tử cung tích mủ  (Pyometa) còn thiến đối  với chó, mèo đực sẽ giúp chúng giữ gìn được sức khỏe không còn ham muốn tìm kiếm bạn tình và động dục mùa giao phối nữa đồng thời giúp chúng bình tĩnh hơn.  

Bé Nhím nhiễm ghẻ trên da

Bé nhím đến gặp bác sĩ trong tình trạng có vấn đề về da chưa rõ nguyên nhân qua khám lâm sàng bác sĩ phát hiện toàn bộ vùng mặt, tai và bụng xuất hiện nhiều vảy gàu gây ngứa. Ban đầu mẹ bé nghi ngờ bé bị nhiễm nấm da nhưng sau khi lấy mẫu soi trên kính hiển vi thì ôi thôi “một tiểu đội ghẻ” đang tung tăng dạo chơi mà không thèm đeo khẩu trang phòng ngừa dịch bệnh

Bệnh viêm đường ruột ở Chó

​KiKi chú chó con giống lai 03 tháng tuổi, đến gặp bác sĩ với tình trạng mệt mỏi, ủ rũ, bỏ ăn, nôn và đi ngoài ra máu. Chủ của KiKi nói rằng; KiKi có những triệu chứng nặng lên từ khoảng 01 ngày trước và trước đây chưa từng được tiêm vaccine.   

CASE REVIEW LINEAR BODY Bé Happy nuốt phải dị vật đồ chơi

Bé mèo Happy 3 tuổi giống Scottish fold sáng một ngày sau khi thức dậy mẹ Happy thấy hơi là lạ vì mẩu dây thừng ở đồ chơi của Happy đã không cánh mà bay rõ ràng đêm qua trước khi đi ngủ vẫn còn thấy nó sau khi tìm kiếm một vòng quanh nhà không thấy mẹ Happy liền giật mình quay sang nhìn Happy với đôi mắt nghi ngờ “mẩu dây không thể biến mất bình thường như vậy được” Sau đó mẹ Happy liền tức tốc đem em đến bệnh viện Thú Y iVET để bác sĩ kiểm tra bởi vì mẩu dây biến mất có kích thước khá dài nếu Happy nuốt phải chắc sẽ lành ít dữ nhiều.  

Chó cũng có nguy cơ mù vĩnh viễn nếu

Xin chào các bạn hôm nay bác sĩ chuyên khoa mắt – bệnh viện thú y iVET sẽ đem đến một câu chuyện rất đáng quan tâm đó là trường hợp của bạn chó nhỏ tên là Juliet  Juliet được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng mắt lồi nhãn cầu (Proptosis) tiền sử bị ngã từ trên cao xuống khoảng 30 phút trước đó.

Có gì ẩn giấu sau ráy tai màu đen của Mèo Ann?

Anh chàng  Ann 09 tháng tuổi thuộc giống Scottish fold được chủ nuôi đem đến Bệnh viện Thú Y iVET chi nhánh tại Viêng Chăn – Lào để tắm trước thềm năm mới nhưng trước khi tắm Ann đã được bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe để xem có điều gì bất thường hay không. 

Coffee chú mèo dũng cảm

Ngoao..….Khi nghe thấy tiếng thét thất thanh từ chú mèo cưng của mình chủ nuôi đã lập tức đi tìm thì phát hiện Mèo cưng đang bị một con rắn khá to cắn và lôi đi để ăn thịt.​

Đăng ký dịch vụ

Gọi lại tư vấn cho tôi
(iVET Center sẽ gọi điện tư vấn sau ít phút)