Trung tâm điều trị thú Y Đa khoa Quốc tế iVET - Chi Nhánh Hà nội
Giờ làm việc: 8h:00 - 22h:00
094. 373. 1259
Miễn phí cước gọi

Bệnh sài sốt chó (Canine distemper)

21/05/2019
☂ Nhiều người có lẽ đã từng nghe tới sự đáng sợ của bệnh sài sốt chó nhưng lại chưa hiểu lắm về bệnh này. Nếu vậy hôm nay hãy cùng Bệnh viện Thú Y iVET 468 Lạc Long Quân tìm hiểu thêm về căn bệnh này nhé!!!
 

☂ Bệnh sài sốt chó là một căn bệnh hết sức nguy hiểm, gây đau đớn cho chó và có thể dẫn tới chết. Bệnh do một loại virus nằm trong nhóm family Paramyxovixidae gây ra. Bệnh lây nhiễm qua đường ho, hắt hơi, chảy nước mũi, ghèn mắt hoặc từ những con chó đang bị bệnh. Bệnh có khá nhiều triệu chứngdo chủng virus gây bệnh có khả năng phân tách tới nhiều hệ thống khác nhau trong cơ thể, bao gồm hệ bạch huyết, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, hệt thần kinh. Chó nhiễm bệnh sẽ có triệu chứng sốt, chảy nước mũi, có ghèn mắt, ho, hắt hơi, viêm phổi, nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn, xảy ra tình trạng mất nước hoặc ở một số con gặp vấn đề về hệ thần kinh như động kinh, co giật cơ bắp, đi xiêu vẹo, lảo đảo. Ngoài ra còn có những dấu hiệu bất thường ở răng, độ dày của nệm thịt ở chân và nặng nhất là chết. 

☂ Vậy làm thế nào để có thể biết chó của mình đã mắc phải bệnh sốt sài chó? Đó chính là kiểm tra tiểu sử của chó, bao gồm kết quả kiểm tra cơ thể và kết quả kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Việc chữa trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng cơ thể, phải ngăn ngừa nhiễm trùng từ vi khuẩn , truyền chất dinh dưỡng, truyền nước hoặc nước muối cho chó. 

☂ Như vậy có thể thấy được rằng bệnh sài sốt chó là bệnh mới cần phòng ngừa, do đó nên đưa chó đến bác sĩ để tiêm vaccine  phòng bệnh từ khi chó được 6 tuần tuổi trở lên. Cần chăm sóc sức khỏe của chó và nuôi chó tách ra khỏi các loài động vật khác. 


Nguồn: iVET Center Hanoi
Địa chỉ: Số 468 Lạc Long Quân, P. Nhật Tân, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Các bài viết khác

Đăng ký dịch vụ

Liên hệ