10 Biểu hiện cho thấy Chó cưng của bạn có nguy cơ mắc bệnh Tim
Trung tâm điều trị thú Y Đa khoa Quốc tế iVET - Chi Nhánh Hà nội
Giờ làm việc: 8h:00 - 20h:00
ĐẶT LỊCH KHÁM
094 373 1259
8h:00 - 20h:00

10 Biểu hiện cho thấy Chó cưng của bạn có nguy cơ mắc bệnh Tim

10 Biểu hiện cho thấy Chó cưng của bạn có nguy cơ mắc bệnh Tim
1. Ho
Ho có thể do nhiều lí do! Nhưng ho là 1 trong những biểu hiện của bệnh tim. Cún thường có biểu hiện ho khan. Nếu thấy triệu chứng ho khan không khỏi, nên đưa cún đi khám sức khỏe để bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

2. Khó thở
Hoặc tần suất nhịp thở thay đổi, thở phều phào, hoặc thở không sâu!

3. Một số hành vi bất thường

Như: Dễ mệt hơn mỗi khi hoạt động. Không muốn tập thể dục. Không năng động, hiếu chiến, hoặc trông buồn buồn,ủ rũ v.v…

4. Chán ăn
Sự thèm ăn giảm đi có thể là biểu hiện của sự bất thường nào đó trong cơ thể. Nhưng nếu biểu hiện này đi kèm theo các biểu hiện khác như: Ho khan, mệt mỏi, thở dốc thì chắc chắn hoặc thể hiện rằng có liên quan đến bệnh tim.

5. Trọng lượng cơ thể giảm hoặc tăng
Nếu sút cân có thể do bệnh tim nhiều hơn. Nhưng nếu tăng cân có thể do khoang bụng giãn to hoặc bị đầy hơi.

6. Biểu hiện mệt mỏi, yếu ớt, ngất xỉu!
Nếu cún có những biểu hiện này cũng có thể do cún bị ốm bởi những bệnh khác.

7. Biểu hiện yếu ớt, không có sức.
Đây là biểu hiện dễ bắt gặp khi cho của bạn nhiều tuổi hơn. Nhưng để chắc chắn chủ nên đưa cún đi khám để loại trừ khả năng mắc phải căn bệnh đó.

8. Biểu hiện bồn chồn lo lắng.
Cún không chịu nghỉ ngơi! Đặc biệt là vào ban đêm!

9. Các niêm mác trên khắp cơ thể bị sưng mọng nước
Đặc biệt là ở vùng bụng và ở đầu các ngón chân.

10.Bắt đầu có biểu hiện sống khép mình
Cún thích ở yên tĩnh một mình, không chơi với cún khác, không quấn lấy chủ.

 

Các bài viết khác

Happy birthday to Kem
Cách đây 4 tháng em Kem đến gặp bác sĩ với tình trạng sốt cao liên tục nhiều ngày, niêm mạc nhợt nhạt bỏ ăn.. Khi bác sĩ tiến hành khám lâm sàng phát hiện có dịch ổ bụng. Kết quả máu cho thấy Kem bị thiếu máu trầm trọng và tỷ lệ protein trong máu cũng rất thấp.
Bé cún tên Mokhao giống Chihuahua 5 tuổi giới tính cái đến bệnh viện thú y iVET với tình trạng xuất hiện các nốt bầm  xuất huyết dưới da bụng sau khi kiểm tra lâm sàng thấy Mokhao  có tiền sử thừa cân và có vết bầm tím xuất huyết dưới vùng da bụng nên bác sĩ đã tiến hành kiểm tra máu và kết quả cho thấy Mokhao  bị “nhiễm ký sinh trùng đường máu” tên gọi là E.canis. Bệnh này thường làm cho tiểu cầu giảm (Thrombocytopenia) ngoài ra do Mokhao có tiền sử thừa cân béo phì nên bác sĩ đã kết hợp siêu âm ổ bụng kết quả siêu âm cho thấy Mochao bị thêm bệnh gan nhiễm mỡ (fatty liver) 
Chó cũng có nguy cơ mù vĩnh viễn nếu
Xin chào các bạn hôm nay bác sĩ chuyên khoa mắt – bệnh viện thú y iVET sẽ đem đến một câu chuyện rất đáng quan tâm đó là trường hợp của bạn chó nhỏ tên là Juliet  Juliet được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng mắt lồi nhãn cầu (Proptosis) tiền sử bị ngã từ trên cao xuống khoảng 30 phút trước đó.
Điều trị viêm da do nấm
Bé Sam 3 tháng tuổi được mẹ đưa đến khám da tại bệnh viện thú y iVET sau khi kiểm tra mẫu da bác sĩ phát hiện trên vùng da của em có xuất hiện hiện tượng rụng lông, ngứa đỏ và có vảy gàu.
5 Lý do nên đưa Thú cưng đến triệt sản tại iVET
Triệt sản cho thú cưng là việc nên làm đặc biệt là chó, mèo cái triệt sản tức là tử cung của chó, mèo sẽ được cắt bỏ đồng nghĩa với việc thú cưng của bạn sẽ không bị viêm nhiễm tử cung tích mủ  (Pyometa) còn thiến đối  với chó, mèo đực sẽ giúp chúng giữ gìn được sức khỏe không còn ham muốn tìm kiếm bạn tình và động dục mùa giao phối nữa đồng thời giúp chúng bình tĩnh hơn.  
“Season change” Vì thời tiết thay đổi liên tục.
Bạn Mi Lu thuộc giống Siberian Husky, là giống cái, được 3 tháng tuổi. Chủ mới mua từ quán bán thú cưng, nhưng chủ bảo là 2-3 ngày trước Mi Lu có triệu chứng ho và có nước mũi đặc màu xanh, đúng vào thời điềm thời tiết lạnh dần. Chủ cũng hiểu là giống chó này cần ở trong thời tiết mát nên chủ cho Mi Lu ngủ phía ngoài nhà, sau đó Mi Lu có tốt hơn nhưng lại ăn ít hơn so với bình thường. Chủ chưa từng nuôi chó, Mi Lu là bạn đầu tiên
Mèo Khet…Mèo con may mắn trong ngôi nhà mới!
Mèo Khet, tầm 2 tháng tuổi, chủ nhặt phía trước văn phòng làm việc, mới mang về nuôi được khoảng 1 ngày, vì chưa từng nuôi mèo lần nào nên không biết phải nên nuôi chú mèo con Khet như thế nào cho đúng.  
Có gì ẩn giấu sau ráy tai màu đen của Mèo Ann?
Anh chàng  Ann 09 tháng tuổi thuộc giống Scottish fold được chủ nuôi đem đến Bệnh viện Thú Y iVET chi nhánh tại Viêng Chăn – Lào để tắm trước thềm năm mới nhưng trước khi tắm Ann đã được bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe để xem có điều gì bất thường hay không. 

Đăng ký dịch vụ

Gọi lại tư vấn cho tôi
(iVET Center sẽ gọi điện tư vấn sau ít phút)