Mèo Khet…Mèo con may mắn trong ngôi nhà mới!
Trung tâm điều trị thú Y Đa khoa Quốc tế iVET - Chi Nhánh Hà nội
Giờ làm việc: 8h:00 - 20h:00
ĐẶT LỊCH KHÁM
094 373 1259
8h:00 - 20h:00

Mèo Khet…Mèo con may mắn trong ngôi nhà mới!

Mèo Khet…Mèo con may mắn trong ngôi nhà mới!

Ngày hôm qua chủ cho meo con Khet ăn thức ăn ướt dành cho mèo, nhưng Khet ăn rất  ít và chưa thấy Khet đi ngoài. Chủ thấy lo lắng nên đưa Khet đến trung tâm thú ý Ivet Center ở thủ đô Viêng Chăn Lào thăm khám. Sau khi bác sĩ kiểm tra sơ bộ, nhìn chung Khét phản ứng với môi trường xung quanh tốt, nhịp thở và nhịp tim bình thường, niêm mạc màu hồng bình thường, nước mũi màu đen, có chảy nước mắt ít, nhiệt độ  cơ thể thấp hơn bình thường, phần cơ và xương bình thường, nhìn tổng thể thấy Khet hơi gầy.
Bác sĩ thử bón thức ăn dành cho mèo cho Khet ăn thử, Khét có thể tự ăn. Bác sĩ đã lấy mẫu để xét nghiệm, kết quả cho thấy có trứng gium tròn, vì vậy Bác sĩ đã cho khét uống thuốc tẩy giun (Thuốc nước).  Cho làm vệ sinh tai và mắt, Bác sĩ đã đặt lịch tái khám cho Khet sau 2 tuần, nếu tình trạng sức khỏe Khet tốt sẽ cho tiêm Vaccine. Bác sĩ cũng đã tư vấn cho chủ về cách chăm sóc  nuôi dưỡng mèo.

 


Ngoài ra, vấn đề thức ăn cũng khá quan trọng, cần lựa chọn các loại thức ăn dành riêng cho mèo con, vì khi còn nhỏ mèo cần bổ sung protein và canxi để giúp mèo phát triển cơ bắp và phát triển xương tốt nhất. Nên đưa mèo đi tiêm vaccine và tẩy giun và khám sức khỏe định kì, như thế sẽ giúp các bạn Mèo nhà mình có sức khỏe tốt nhất

BS điều trị.
Wanvisa Cha Aum

Các bài viết khác

Happy birthday to Kem
Cách đây 4 tháng em Kem đến gặp bác sĩ với tình trạng sốt cao liên tục nhiều ngày, niêm mạc nhợt nhạt bỏ ăn.. Khi bác sĩ tiến hành khám lâm sàng phát hiện có dịch ổ bụng. Kết quả máu cho thấy Kem bị thiếu máu trầm trọng và tỷ lệ protein trong máu cũng rất thấp.
Bé cún tên Mokhao giống Chihuahua 5 tuổi giới tính cái đến bệnh viện thú y iVET với tình trạng xuất hiện các nốt bầm  xuất huyết dưới da bụng sau khi kiểm tra lâm sàng thấy Mokhao  có tiền sử thừa cân và có vết bầm tím xuất huyết dưới vùng da bụng nên bác sĩ đã tiến hành kiểm tra máu và kết quả cho thấy Mokhao  bị “nhiễm ký sinh trùng đường máu” tên gọi là E.canis. Bệnh này thường làm cho tiểu cầu giảm (Thrombocytopenia) ngoài ra do Mokhao có tiền sử thừa cân béo phì nên bác sĩ đã kết hợp siêu âm ổ bụng kết quả siêu âm cho thấy Mochao bị thêm bệnh gan nhiễm mỡ (fatty liver) 
Chó cũng có nguy cơ mù vĩnh viễn nếu
Xin chào các bạn hôm nay bác sĩ chuyên khoa mắt – bệnh viện thú y iVET sẽ đem đến một câu chuyện rất đáng quan tâm đó là trường hợp của bạn chó nhỏ tên là Juliet  Juliet được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng mắt lồi nhãn cầu (Proptosis) tiền sử bị ngã từ trên cao xuống khoảng 30 phút trước đó.
Điều trị viêm da do nấm
Bé Sam 3 tháng tuổi được mẹ đưa đến khám da tại bệnh viện thú y iVET sau khi kiểm tra mẫu da bác sĩ phát hiện trên vùng da của em có xuất hiện hiện tượng rụng lông, ngứa đỏ và có vảy gàu.
5 Lý do nên đưa Thú cưng đến triệt sản tại iVET
Triệt sản cho thú cưng là việc nên làm đặc biệt là chó, mèo cái triệt sản tức là tử cung của chó, mèo sẽ được cắt bỏ đồng nghĩa với việc thú cưng của bạn sẽ không bị viêm nhiễm tử cung tích mủ  (Pyometa) còn thiến đối  với chó, mèo đực sẽ giúp chúng giữ gìn được sức khỏe không còn ham muốn tìm kiếm bạn tình và động dục mùa giao phối nữa đồng thời giúp chúng bình tĩnh hơn.  
“Season change” Vì thời tiết thay đổi liên tục.
Bạn Mi Lu thuộc giống Siberian Husky, là giống cái, được 3 tháng tuổi. Chủ mới mua từ quán bán thú cưng, nhưng chủ bảo là 2-3 ngày trước Mi Lu có triệu chứng ho và có nước mũi đặc màu xanh, đúng vào thời điềm thời tiết lạnh dần. Chủ cũng hiểu là giống chó này cần ở trong thời tiết mát nên chủ cho Mi Lu ngủ phía ngoài nhà, sau đó Mi Lu có tốt hơn nhưng lại ăn ít hơn so với bình thường. Chủ chưa từng nuôi chó, Mi Lu là bạn đầu tiên
Có gì ẩn giấu sau ráy tai màu đen của Mèo Ann?
Anh chàng  Ann 09 tháng tuổi thuộc giống Scottish fold được chủ nuôi đem đến Bệnh viện Thú Y iVET chi nhánh tại Viêng Chăn – Lào để tắm trước thềm năm mới nhưng trước khi tắm Ann đã được bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe để xem có điều gì bất thường hay không. 
Lời kêu cứu từ bé mèo bị mắc chứng bí tiểu
Miêu”Chú mèo 5 tuổi đến điều trị tại bệnh viện thú y iVET với tình trạng bí tiểu. Chủ nuôi cũng không nắm được bạn mèo đã bị bao nhiêu lâu chỉ biết rằng khi bác sĩ kiểm tra thấy bàng quang của chú mèo rất căng giống như một quả bóng đựng đầy nước, cơ thể bắt đầu suy yếu nghiêm trọng nên bác sĩ đã quyết định chọc hút nước tiểu qua màng bụng giảm bớt áp lực cho bàng quang khẩn cấp để cứu tính mạng Miêu. 

Đăng ký dịch vụ

Gọi lại tư vấn cho tôi
(iVET Center sẽ gọi điện tư vấn sau ít phút)