Chó cũng có nguy cơ mù vĩnh viễn nếu
Trung tâm điều trị thú Y Đa khoa Quốc tế iVET - Chi Nhánh Hà nội
Giờ làm việc: 8h:00 - 20h:00
ĐẶT LỊCH KHÁM
094 373 1259
8h:00 - 20h:00

Chó cũng có nguy cơ mù vĩnh viễn nếu

Chó cũng có nguy cơ mù vĩnh viễn nếu
 a

Kết quả khám lâm sàng

cho thấy Juliet đã mất khả năng nhìn (no vision) hay còn gọi là mù mắt do nhãn cầu bị đẩy ra ngoài hốc mắt. Kết quả khám lâm sàng cho thấy mắt bên phải phía bị chấn thương tạm thời đã mất khả năng nhìn và phản xạ, mắt còn lại bên trái còn phải xạ thần kinh, có thể chớp mắt và còn khả năng nhìn tuy nhiên phần mô mềm xung quanh do chấn thương mạnh nên xung huyết.  
Phần mắt phải do chấn thương nặng nên bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật gấp để đưa nhãn cầu trở lại vị trí ban đầu sau đó khâu đóng mí mắt điều trị vết thương tích cực trong vòng 24h sau khi bị tai nạn.

 

 
Bác sĩ cho biết khi mắt bị chấn thương lồi nhãn cầu ra ngoài cần được điều trị tích cực và nhanh chóng trong vòng 24h đầu tiên nếu không sẽ có nguy cơ bị mù vĩnh viễn do dây thần kinh giác mạc có thể bị chèn ép, bị rách do tác động ngoại lực. Trường hợp của Juliet được tiên lượng tốt do vẫn nằm trong thời gian cấp cứu quy định.
Sau khi phẫu thuật khâu đóng mí mắt và điều trị tích cực bằng  thuốc uống và nhỏ mắt 10 ngày sau khi được cắt chỉ và kiểm tra lại Juliet đã có sự hồi phục rất tốt, cả hai mắt đã có khả năng nhìn bình thường trở lại. 


    


Julilet đã rất may mắn khi được chủ nuôi kịp thời đưa đến điều trị trong khoảng thời gian “vàng” cùng với sự nỗ lực  cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ  bệnh viện thú y iVET đã giúp em ấy nhanh chóng hồi phục. Sự hồi phục của em không những đem đến niềm vui cho gia đình mà còn lan tỏa niềm hạnh phúc đến đội ngũ y bác sĩ những người đã cùng em chiến đấu với thời gian và thử thách để giành lại đôi mắt biết cười của em.
 

Các bài viết khác

Happy birthday to Kem
Cách đây 4 tháng em Kem đến gặp bác sĩ với tình trạng sốt cao liên tục nhiều ngày, niêm mạc nhợt nhạt bỏ ăn.. Khi bác sĩ tiến hành khám lâm sàng phát hiện có dịch ổ bụng. Kết quả máu cho thấy Kem bị thiếu máu trầm trọng và tỷ lệ protein trong máu cũng rất thấp.
Bé cún tên Mokhao giống Chihuahua 5 tuổi giới tính cái đến bệnh viện thú y iVET với tình trạng xuất hiện các nốt bầm  xuất huyết dưới da bụng sau khi kiểm tra lâm sàng thấy Mokhao  có tiền sử thừa cân và có vết bầm tím xuất huyết dưới vùng da bụng nên bác sĩ đã tiến hành kiểm tra máu và kết quả cho thấy Mokhao  bị “nhiễm ký sinh trùng đường máu” tên gọi là E.canis. Bệnh này thường làm cho tiểu cầu giảm (Thrombocytopenia) ngoài ra do Mokhao có tiền sử thừa cân béo phì nên bác sĩ đã kết hợp siêu âm ổ bụng kết quả siêu âm cho thấy Mochao bị thêm bệnh gan nhiễm mỡ (fatty liver) 
Điều trị viêm da do nấm
Bé Sam 3 tháng tuổi được mẹ đưa đến khám da tại bệnh viện thú y iVET sau khi kiểm tra mẫu da bác sĩ phát hiện trên vùng da của em có xuất hiện hiện tượng rụng lông, ngứa đỏ và có vảy gàu.
5 Lý do nên đưa Thú cưng đến triệt sản tại iVET
Triệt sản cho thú cưng là việc nên làm đặc biệt là chó, mèo cái triệt sản tức là tử cung của chó, mèo sẽ được cắt bỏ đồng nghĩa với việc thú cưng của bạn sẽ không bị viêm nhiễm tử cung tích mủ  (Pyometa) còn thiến đối  với chó, mèo đực sẽ giúp chúng giữ gìn được sức khỏe không còn ham muốn tìm kiếm bạn tình và động dục mùa giao phối nữa đồng thời giúp chúng bình tĩnh hơn.  
“Season change” Vì thời tiết thay đổi liên tục.
Bạn Mi Lu thuộc giống Siberian Husky, là giống cái, được 3 tháng tuổi. Chủ mới mua từ quán bán thú cưng, nhưng chủ bảo là 2-3 ngày trước Mi Lu có triệu chứng ho và có nước mũi đặc màu xanh, đúng vào thời điềm thời tiết lạnh dần. Chủ cũng hiểu là giống chó này cần ở trong thời tiết mát nên chủ cho Mi Lu ngủ phía ngoài nhà, sau đó Mi Lu có tốt hơn nhưng lại ăn ít hơn so với bình thường. Chủ chưa từng nuôi chó, Mi Lu là bạn đầu tiên
Mèo Khet…Mèo con may mắn trong ngôi nhà mới!
Mèo Khet, tầm 2 tháng tuổi, chủ nhặt phía trước văn phòng làm việc, mới mang về nuôi được khoảng 1 ngày, vì chưa từng nuôi mèo lần nào nên không biết phải nên nuôi chú mèo con Khet như thế nào cho đúng.  
Có gì ẩn giấu sau ráy tai màu đen của Mèo Ann?
Anh chàng  Ann 09 tháng tuổi thuộc giống Scottish fold được chủ nuôi đem đến Bệnh viện Thú Y iVET chi nhánh tại Viêng Chăn – Lào để tắm trước thềm năm mới nhưng trước khi tắm Ann đã được bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe để xem có điều gì bất thường hay không. 
Lời kêu cứu từ bé mèo bị mắc chứng bí tiểu
Miêu”Chú mèo 5 tuổi đến điều trị tại bệnh viện thú y iVET với tình trạng bí tiểu. Chủ nuôi cũng không nắm được bạn mèo đã bị bao nhiêu lâu chỉ biết rằng khi bác sĩ kiểm tra thấy bàng quang của chú mèo rất căng giống như một quả bóng đựng đầy nước, cơ thể bắt đầu suy yếu nghiêm trọng nên bác sĩ đã quyết định chọc hút nước tiểu qua màng bụng giảm bớt áp lực cho bàng quang khẩn cấp để cứu tính mạng Miêu. 

Đăng ký dịch vụ

Gọi lại tư vấn cho tôi
(iVET Center sẽ gọi điện tư vấn sau ít phút)